Ý nghĩa của tượng Voi trong Phong Thủy đời sống

Voi biểu tượng cho sức mạnh to lớn, sự vững chãi mà Voi trong Hán tự là “Tượng” đồng âm với từ “ Thừa tướng”. Trong lịch sử Thừa Tướng là một chức quan lớn trong cơ cấu bộ máy cai trị của triều đình xưa, dưới 1 người, trên ngàn người. Chính vì thế, hình tượng voi là biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực, trí tuệ cao có khả năng phán đoán chính xác, biểu tượng cho tài đức vẹn toàn và hình tượng voi trong phong thủy còn mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho quý gia chủ. Chúng ta cần hiểu rõ ý nghĩa sâu xa của hình tượng voi và cách tận dụng tác dụng phong thủy của tượng voi một cách tốt nhất.

Ý Nghĩa Tượng Voi bằng đá Trong Phong Thủy Và Đời Sống

Voi là loại động vật lớn nhất trên cạn hiện nay, được phân bố đa số ở châu Phi, Nam Á, Đông Nam Á. Voi là hình ảnh rất quen thuộc với mọi người, được sử dụng trong văn hóa đời sống của nhiều nước như: Thái Lan, Ấn Độ, Việt Nam,… Trong lịch sử voi là tọa kỵ của những chiến tướng vang danh thiên hạ mang sức mạnh to lớn, trong lịch sử Việt Nam nổi tiếng là hai nữ chiến tướng Trưng Trắc và Trưng Nhị đã cưỡi trên lung voi gieo rắc nổi sợ cho quân thù. Vua Quang Trung cưỡi voi đánh nam, dẹp bắc khiến nhà Thanh khiếp sợ. Chính vì thế tượng voi gắn liền với sức mạnh to lớn, thể hiện quyền lực và trí tuệ cực cao.

Khi trưng bày tượng voi trong nhà sẽ giúp tạo sự hài hòa cho căn nhà và kích hoạt được tác dụng phong thủy cực cao giúp mang lại nhiều điều tốt đẹp cho quý gia chủ.

ý nghĩa tượng voi đá

Trong phong thủy trưng tượng voi mang biểu tượng địa vị của gia chủ, mang ý nghĩa sức mạnh quyền lực địa vị cố định vững chãi không thể bị lung lay. Tượng trưng cho tài trí của bậc vĩ nhân, trí tuệ sáng suốt trong mọi công việc biểu hiện của vị lãnh đạo tài ba người người kính trọng.

Cái vòi dài là bộ phận quan trọng với con voi, dùng để hút nhiều nước, dùng để đưa đồ ăn vào miệng. Nước yếu tố Thủy theo ngũ hành tượng trưng cho tiền tài của cải, có câu “Gặp Thủy Tất Thịnh” cũng là ý nghĩa gặp nước sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, mang lại sự thịnh vượng. Tượng voi với chiếc vòi dài sẽ thu hút nhiều tài lộc may mắn, thu hút thiên địa linh khí tốt cho quý gia chủ.

Trưng bày tượng voi giúp trấn trạch gia đạo cực tốt,bài trí tượng voi hai bên cửa nhà, văn phòng công ty sẽ giúp gia đạo luôn bình an, khua trừ được tà khí vì tượng voi là thật vật giữ nhà rất tốt.

Tuy hình thể voi to lớn nhưng lại mang một tính tình hiền hòa, vì thế trong thời bình tượng voi sẽ mang lại sự hòa thuận ấm êm. Trong phong thủy tượng voi mang nguồn nặng lực tích cực trung hòa, giúp hóa giải những bất hòa trong cuộc sống, những mâu thuẫn gia đình được giải quyết, phòng chống kẻ bất hảo giúp gia đình yên ấm.

Trong phong thủy linh vật Voi lại liên hệ tới khả năng sinh sản nên được nhiều cặp vợ chồng chọn lựa trưng bày. Trưng bày tại phòng khách, phòng ngủ để cầu con cái, tượng voi mang lại luồn khí trung hòa cực tốt, sẽ giúp vợ chồng hòa hợp thoải mái, thu hút vượng khí, mà khi vợ chồng hòa hợp thì dễ dàng có con như mong cầu.

Voi là loài động vật thông minh vì thế gia chủ thường chọn đặt tượng voi gần bàn học của con cái giúp khai mở trí thông minh, cầu sự thông suốt trong học hành, cầu sự đỗ đạt và thành công tương lai trên con đường học vấn.

 

Đặt tượng voi chuẩn phong thủy

Đặt tượng voi sao cho hướng vòi về nơi có nguồn nước mang ý nghĩa sẽ thu hút năng lượng thuộc tính Thủy trong ngũ hành vào nhà.

Mẫu tượng voi đôi, kết hợp đôn trên lưng dùng để trưng bày hai bên cửa nhà, cầu thang, văn phòng công ty, tại phòng khách sẽ mang đến luồng khí tốt, tạo sự hòa hợp với các thành viên trong gia đình, tại công ty sẽ tạo thêm sự liên kết giữa các nhân viên. Trở thành linh vật bảo vệ an bình gia đạo, tránh khỏi tà khí không tốt.

Mẫu tượng voi đơn thường có kích thước nhỏ và trung, dễ trưng bày trên đôn, kệ, bàn làm việc,… Đặt trên bàn làm việc giúp duy trì và tăng thêm quyền lực của quý gia chủ tại công ty, đặt tại cung Quan Lộc có thể hóa giải những khó khăn về tài chính.

Mẫu tượng voi mẫu tử gồm voi mẹ và voi con thường được trưng bày tại phòng khách, phòng ngủ để cầu con cái, cầu sự hòa hợp.

Với những chia sẻ trên mong quý gia chủ có thể hiểu hơn về ý nghĩa tượng voi đối với đời sống của mình và có thể chọn lựa và đặt tượng voi cho chuẩn phong thủy để đạt được tác dụng tốt nhất. Mong quý gia chủ sẽ nhận được những điều mình mong cầu và đạt được những may mắn, bình yên cho gia đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *