Công dụng của quả cầu phong thủy

Từ lâu, quả cầu phong thủy đã và đang là một vật phẩm phong thủy được nhiều người sử dụng và ưa chuộng. Quả cầu phong thủy thường được đặt ở trên bàn làm việc, phòng khách hay phòng đọc sách để mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

 

Quả cầu phong thủy là gì?

Là một vật phẩm phong thủy có hình dạng khối cầu, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đá mắt hổ, đá thạch anh hay pha lê,..v.v. Tên của chúng dựa vào chất liệu tạo nên, ví dụ như làm từ đá gọi là cầu đá, nếu làm từ pha lê thì được gọi là cầu pha lê,v..v

Quả cầu đá là vật phẩm được ưa thích nhất tại Việt Nam, còn ở phương tây thì chuộng quả cầu pha lê hơn bởi do quan niệm phong thủy của phương Đông và phương Tây khác nhau.

 

Công dụng của quả cầu phong thủy

Bởi được chế tác từ những loại đá và khoáng vật quý có tuổi đời lên đến hàng triệu năm nên sẽ hấp thụ được tinh hoa của đất trời nên quả cầu phong thủy sẽ mang trong mình nguồn năng lượng dương khí dồi dào. Ngoài ra, hình tròn cũng tượng trưng cho tâm hạch và nguyên khí của trời.

Vì chính những lý do đó mà quả cầu phong thủy có những công dụng rất tốt trong cuộc sống, sức khỏe cũng như phong thủy, cụ thể:

Mở rộng trí tuệ, gia tăng sự thông thái, thúc đẩy học hành và giúp hỗ trợ tốt các mối quan hệ trong cuộc sống. Quả cầu phong thủy rất phù hợp để đặt trong phòng làm việc của các chính trị gia, các nhà nghiên cứu và những người có học vấn uyên bác. Đem đến sự tự tin, may mắn và bình an đến cho chủ nhân. Đem đến cho những ai sở hữu sự thành công, tiền tài và đỗ đạt. Giúp kiềm chế cảm xúc, sự nóng giận bên trong và tạo ra sự cân bằng nội tâm. Hạn chế bệnh tật và những thị phi. Hỗ trợ vơi bớt sj bế tắc trong công việc, đảm bảo cho công việc kinh doanh làm ăn phát đạt.

Theo một số nghiên cứu cho rằng quả cầu phong thủy được làm từ các loại đá quý tự nhiên sẽ đem đến của cải, tài lộc và chế ngự được những hung khí.

y-nghia-va-tac-dung-cua-qua-cau-da-phong-thuy

Quả cầu phong thủy nên đặt ở đâu là tốt nhất?

Các chuyên gia phong thủy đã đưa ra lời khuyên rằng nên đặt quả cầu phong thủy ở phòng sách hay phòng làm việc,v..v. Không nên đặt ở giữa ngay lối đi hay góc nhà bếp vì chúng sẽ có tác dụng ngược lại.

Nếu bạn biết kết hợp ăn ý giữa việc chọn màu quả cầu phong thủy theo bản mệnh với màu đá cùng với vị trí đặt. Cụ thể:

Quả cầu phong thủy màu trắng

Bạn nên đặt quả cầu phong thủy màu trắng này ở hướng Tây, đây là màu sắc rất hợp cho những người mệnh Kim, Thổ và Thủy. Đặt quả cầu phong thủy màu trắng có tác dụng tăng cường trí nhớ và sự may mắn cho người sử dụng.

Quả cầu phong thủy màu đen

Đối với quả cầu màu đen thì hướng Bắc là phù hợp nhất, đặt ở khu vực này sẽ đem lại uy quyền và đẳng cấp cho gia chủ, rất phù hợp với những người mệnh Mộc và Thủy.

Quả cầu phong thủy màu tím

Đây là quả cầu dành riêng cho những người mệnh Thổ và mệnh Hỏa và nên đặt ở hướng Đông. Quả cầu màu tím sẽ giúp thúc đẩy sự nhanh nhẹn, thông minh và cân bằng nội tâm.

Quả cầu phong thủy màu vàng

Những người mệnh Thổ và mệnh Kim sẽ rất thích hợp với quả cầu màu vàng, giúp cân bầng sinh khí và thu hút lộc tài cho gia chủ.

Quả cầu phong thủy màu hồng

Quả cầu phong thủy màu hồng rất thích hợp cho những người mệnh Thổ, Hỏa và Mộc sẽ giúp hỗ trợ chuyện tình cảm và đem đến sự vui vẻ cho những ai sở hữu.

Quả cầu phong thủy màu lục

Đây là quả cầu dành riêng cho những người mệnh Mộc, Thủy và Hỏa. Đối với quả cầu này thì nên đặt ở hướng Đông để xua đuổi tà ma và tích tiền tài.

Bên cạnh đó, còn có một số quả cầu phong thủy màu khác như xanh, xám hay tràm,v..v

Trong phong thủy, quả cầu thủy tinh được cho là có thể hấp thụ được ánh sáng và năng lượng của mặt trời sau đó kích thích năng lượng thổ để tạo ra một năng lượng tốt, giúp xua tan những nguồn năng lượng xấu. Vậy nên sẽ giúp đem lại sự thuận lợi cho chủ nhân.

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hầu như các phòng làm việc của những người thành đạt đề có trang trí một quả cầu phong thủy. Vật phẩm phong thủy này có tác dụng giúp năng lượng trong không gian quy tụ về một điểm giúp tăng khả năng tập trung trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *